CHIẾN LƯỢC MARKETING TRỰC TIẾP LÀ GÌ – Quangcaos

Chiến lược marketing là một phần quan trọng để phát triển công ty và giúp công ty cạnh tranh đứng vững trên thị trường. Vậy marketing trực tiếp là gì? Hãy cùng Quangcaos theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Mục lục

Marketing trực tiếp là gì?

Nếu AI Marketing là một phương pháp sử dụng trí tuệ nhân tạo nhằm tối đa lợi nhuận cho doanh nghiệp thì marketing trực tiếp lại đóng một vai trò đặc biệt khi có cơ hội tiếp xúc trực tiếp với khách hàng.

Marketing trực tiếp là gì? là một hệ thống các hoạt động do doanh nghiệp thực hiện nhằm trực tiếp thu hút và đo lường các tương tác của khách hàng. Mục đích của phương pháp tiếp thị này là xây dựng, duy trì và phát triển mối quan hệ doanh nghiệp – khách hàng bằng cách sử dụng thông tin và dữ liệu khách hàng có sẵn chẳng hạn như email, số điện thoại, địa chỉ.

marketing trực tiếp là gì
CHIẾN LƯỢC MARKETING TRỰC TIẾP LÀ GÌ

Có hai nét đặc trưng riêng biệt của marketing trực tiếp. Đầu tiên, marketing trực tiếp cố gắng gửi thông điệp trực tiếp đến người tiêu dùng mà không cần dùng đến bất kỳ phương tiện gián tiếp nào. Đặc điểm này sử dụng các hình thức giao tiếp thương mại (thư trực tiếp, email, tiếp thị qua điện thoại, điện thoại, …) với khách hàng hoặc công ty.

Tính năng thứ hai là nhấn mạnh vào phản hồi tích cực, mà có thể được theo dõi và đo lường bởi khách hàng. Có hai nhóm marketing trực tiếp, nhóm đầu tiên các công cụ truyền thống: thư điện tử, bản tin, phiếu giảm giá,.. và nhóm thứ hai các công cụ hiện đại: mạng xã hội, email,..

Marketing trực tiếp có vai trò gì?

Bên cạnh câu hỏi marketing trực tiếp là gì? Thì marketing trực tiếp có vai trò gì cũng được nhiều người đặt câu hỏi.

marketing trực tiếp là gì
Vai trò của marketing trực tiếp
 • Doanh nghiệp tương tác trực tiếp với khách hàng mà không cần thông qua trung gian.
 • Có thể thu thập thông tin người dùng như email, số điện thoại, địa chỉ… để hỗ trợ các hoạt động sau bán hàng.
 • Doanh nghiệp có thể thiết lập cơ sở dữ liệu khách hàng.
 • Các nhà tiếp thị thu thập thông tin về khách hàng để phân tích, đánh giá và hoạch định các chương trình tiếp thị mới
 • Các hoạt động tiếp thị trực tiếp thường dễ tương tác với mọi người
 • Nhờ tương tác trực tiếp, các nhà tiếp thị có thể dễ dàng xác định xem họ đang mua, liên kết, chia sẻ hay quan tâm đến sản phẩm.
 • Các hoạt động tiếp thị trực tiếp được hiển thị ở khắp mọi nơi.
 • Doanh nghiệp và người mua có thể dễ dàng tương tác với nhau thông qua nhóm, trang người hâm mộ, trang Zalo, messenger, email và ố điện thoại

Sở hữu một biển quảng cáo phù hợp, bắt mắt không chỉ hấp dẫn khách hàng mà còn tạo điểm nhấn riêng cho doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh,.. Hãy đến với chúng tôi, Công ty TNHH Quảng Cáo & Thương Mại S Việt Nam là đơn vị chuyên thiết kế và thi công các công trình Biển quảng cáo, biển quảng cáo Hải Phòng, Biển Hiệu trên mọi chất liệu, Trang trí Nội – Ngoại thất uy tín hàng đầu.

Marketing trực tiếp có ưu và nhược điểm gì?

Marketing trực tiếp là gì?

Giống với Marketing thương mại hoặc Influencer marketing, những ưu điểm và ngược điểm của Marketing trực tiếp luôn được được nhiều người quan tâm:

Ưu điểm

Marketing có thể chia khách hàng theo từng nhóm khách hàng tùy vào mục tiêu. Các nhà tiếp thị có thể phân đoạn các nhóm dựa trên số lượng người mua xe gần đây, số lượng sinh nhật hàng tháng và số lượng khách du lịch thường xuyên. Danh sách cũng có thể được chia nhỏ theo độ tuổi, địa lý, giới tính và sở thích, hành vi, nghề nghiệp và tiếp thị trực tiếp có thể tối ưu hóa thông điệp cho từng nhóm đối tượng. Tiếp thị trực tiếp hiệu quả hơn các phương tiện khác với các khả năng đo lường chính xác phản hồi của khách hàng và phản hồi khách hàng ngay lập tức.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp có thể xây dựng kế hoạch và phương án để đạt được tần suất truy cập hợp lý trong môi trường tiếp thị số.

marketing trực tiếp là gì
Ưu điểm của marketing trực tiếp

Khuyết điểm

Marketing trực tiếp cũng có các hạn chế thư trực tiếp và thư điện tử khó có thể tạo ra hình ảnh và màu sắc như mong muốn. Khách hàng có thể từ chối nhận thư chào hàng, thư điện tử, tiếp thị qua điện thoại do nhiều đơn vị mua data khách hàng nhưng lại gửi thư rác, gọi điện rác. Chất lượng danh sách khách hàng không xác thực, nếu không được cập nhật thường xuyên và chi phí tăng ảnh hưởng đến lợi nhuận. Khách hàng có thể chặn cuộc gọi và không nhận được điện thoại thắc mắc.

Lý do nên sử dụng marketing trực tiếp

Đối với khách hàng

Marketing trực tiếp giúp khách hàng mua hàng qua website hoặc qua email đều vô cùng dễ dàng và tiện lợi và tiết kiệm thời gian. Người tiêu dùng có thể lựa chọn sản phẩm ngay tại nhà, có thể hiểu được nhiều sản phẩm / dịch vụ mà không lo mua phải hàng. Khách hàng cần có thời gian để làm quen với nhân viên kinh doanh và được tư vấn trực tiếp về sản phẩm và dịch vụ mà họ đang tìm hiểu, dịch vụ hỗ trợ và chăm sóc khách hàng.

Đối với doanh nghiệp

Xây dựng marketing trực tiếp và hiểu marketing trực tiếp là gì rất quan trọng. Doanh nghiệp có khả năng xác định khách hàng tiềm năng hàng đầu và hàng hóa, thông điệp bán hàng được cá nhân hóa. Khi có marketing trực tiếp doanh nghiệp có khả năng xây dựng mối quan hệ lâu dài với từng người tiêu dùng và tiếp cận người tiêu dùng tiềm năng vào đúng thời điểm, được chào đón nhiều hơn.

Thông qua tiếp thị trực tiếp, doanh nghiệp có cơ hội tìm hiểu về những thay đổi trong quảng cáo, tiêu đề, giá cả, lợi ích, …Các đối thủ cạnh tranh trong ngành không coi các kế hoạch của công ty là dành riêng cho người dùng và việc đánh giá đạt kết quả tốt vì nó có thể đo lường được sự tức giận của thân chủ.

Công cụ của marketing trực tiếp

marketing trực tiếp là gì
Công cụ của marketing trực tiếp
 • Dùng phiếu trực tiếp để khảo sát khách hàng
 • Quảng cáo sản phẩm cho khách hàng tại điểm bán
 • Tổ chức sự kiện cho khách hàng
 • Marketing qua thư điện tử
 • Marketing qua điện thoại
 • Marketing trên phương tiện truyền

Marketing trực tiếp là gì? Nếu xây dựng marketing trực tiếp tốt sẽ giúp ích rất nhiều cho cả doanh nghiệp và người mua. Khách hàng của bạn sẽ dễ dàng tìm thấy bạn và cảm thấy biết ơn, khiến họ cảm thấy được chăm sóc. Đồng thời, các công ty có thể giữ chân nhân viên và có nhiều lợi thế cạnh tranh hơn đối thủ. Tôi hy vọng những kiến ​​thức trên mà Quangcaos giới thiệu đã giúp ích được nhiều cho bạn.

Đánh giá post

Các Dịch Vụ Quảng Cáo S

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *