Marketing tổng thể và cách lên plan Marketing tổng thể hiệu quả

Marketing tổng thể được đánh giá là một trong những công cụ quan trọng tạo nên sự thành công trong hoạt động của mỗi doanh nghiệp. Tuy nhiên không phải ai cũng có kiến thức về Marketing tổng hợp cũng như biết cách lên kế hoạch Marketing tổng hợp hiệu quả.

Trong bài viết dưới đây QuangCaoS sẽ giới thiệu chi tiết về những vấn đề liên quan đến Marketing tổng thể cũng như cách lên plan Marketing tổng thể hiệu quả.

Dịch Vụ Marketing Tổng Thể - Công Ty Megaon

Mục lục

Marketing tổng thể là gì?

Trước khi tìm hiểu về marketing tổng thể thì hãy đảm bảo bạn nắm vững kiến thức và định nghĩa: “Marketing là gì” cùng “Vai trò của marketing để QuangCaoS có thể giúp bạn khai thác nguồn thông tin một cách hiệu quả.

Marketing tổng thể là chiến lược Marketing có tên tiếng Anh là Holistic Marketing Strategy. Đây là chiến lược phát triển doanh nghiệp một cách toàn diện ở tất cả các mặt, bao gồm vị trí của doanh nghiệp trên thị trường cũng như trong cuộc sống của người tiêu dùng.

Trong Marketing tổng thể sẽ bao gồm Marketing Online và Marketing truyền thống. Đặc biệt, trong thời đại công nghệ hiện đại như hiện nay thì Marketing Online ngày càng trở nên phổ biến và thể hiện được những ưu điểm vượt trội so với hình thức Marketing truyền thống.

Một chiến lược Marketing tổng hợp cần phải đảm bảo đủ các yếu tố sau đây:

  • Hiểu được sự cạnh tranh của thị trường.

  • Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu.

  • Nắm rõ những thông tin liên quan đến dịch vụ hoặc sản phẩm cung cấp.

  • Những điểm mạnh của doanh nghiệp và những yếu tố giúp tăng doanh số bán hàng tại doanh nghiệp.

  • Những khuyết điểm cần phải sửa đổi trong hoạt động Marketing tại doanh nghiệp: sản phẩm, dịch vụ, giá thành, kênh phân phối và các quy trình khác,…

Các thành phần trong Marketing tổng thể

Mỗi chiến lược Marketing tổng thể được thực hiện tại các doanh nghiệp đều bao gồm các thành phần chính sau đây:

Marketing tích hợp

Mục tiêu của Marketing tích hợp chính là thông qua một thông điệp Marketing cụ thể, rõ ràng để tạo ra giá trị cho các đối tượng hữu quan. Marketing tích hợp bao gồm tất cả các hoạt động quảng cáo, Marketing trực tiếp, PR, Marketing truyền thông xã hội và truyền thông trực tuyến,… Tất cả được tiến hành một cách đồng bộ để cả đối tác kinh doanh và khách hàng đều có những nhận thức và trải nghiệm tốt về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

Marketing xã hội

Hoạt động Marketing xã hội giúp doanh nghiệp mở rộng phạm vi kinh doanh vượt ra ngoài sự tiêu dùng sản phẩm của các khách hàng để hướng đến mục tiêu lớn hơn là phục vụ nhu cầu của xã hội. Marketing xã hội dựa trên hoạt động kinh doanh có đạo đức nhằm tạo ra các ý tưởng kinh doanh phù hợp.

Ví dụ như quy trình sản xuất sản phẩm an toàn, thân thiện với môi trường, tạo ra được tương tác mang ý nghĩa với cộng đồng xung quanh. Các hoạt động Marketing xã hội sẽ giúp doanh nghiệp xây dựng được nhiều mối quan hệ hợp tác lâu dài, có lợi với đối tác và các bên có liên quan.

Marketing quan hệ

Marketing quan hệ được thực hiện với mục tiêu là xây dựng mối quan hệ lâu dài, bền vững với các bên có mối quan hệ quan trọng với doanh nghiệp và các đối tượng hữu quan. Một doanh nghiệp muốn phát triển bền vững, hiệu quả thì định phải xây dựng được quan hệ chặt chẽ với nhân viên công ty, khách hàng, tổ chức tài chính, nhà cung cấp nguyên liệu, cơ quan quản lý, đối tác, hay công ty cạnh tranh trong cùng lĩnh vực,…

Marketing nội bộ

Mục tiêu hướng đến của hoạt động Marketing nội bộ chính là phục vụ những nhu cầu của nhân viên công ty. Cần phải đảm bảo rằng các nhân viên cảm thấy thoải mái, hài lòng với khối lượng công việc thực hiện hàng ngày, cùng với mục tiêu, định hướng của doanh nghiệp.

Gia tăng sự hài lòng của các nhân viên sẽ dần dần giúp doanh nghiệp gia tăng được sự hài lòng của khách hàng đối với các sản phẩm của doanh nghiệp. Chính vì vậy mà Marketing nội bộ đã trở thành một thành phần không thể thiếu trong Marketing tổng thể.

Những lợi ích của Marketing tổng thể với doanh nghiệp

Dưới đây là những lợi khi xây dựng chiến lược Marketing tổng thể đối với doanh nghiệp:

Tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng

Thông qua các chiến lược Marketing tổng thể, doanh nghiệp sẽ biết được khách hàng của mình mong muốn và cần điều gì. Cũng như nắm được hành vi mua hàng đặc trưng của từng nhóm khách hàng. Và khi doanh nghiệp hiểu rõ được những yếu tố quan trọng, quyết định hành vi mua sản phẩm và đặc điểm của từng phân khúc khách hàng. Thì có thể đưa ra những phương án tiếp cận và truyền thông hiệu quả cao, giúp tăng doanh số bán hàng.

Tăng cường hoạt động truyền thông

Khi tiến hành các plan Marketing tổng thể cũng sẽ giúp doanh nghiệp có thể kiểm tra và biết được kênh tiếp thị nào hoạt động hiệu quả và kênh nào không mang lại hiệu quả.

Bởi việc lựa chọn những kênh tiếp thị phù hợp có vai trò rất quan trọng trong việc quyết định hướng để tiếp cận các đối tượng khách hàng tiềm năng. Bạn cần tìm được hướng phát triển phù hợp để phát triển và kết hợp đa dạng các kênh tiếp thị. Như vậy mới có thể tiếp cận được nhiều nhóm khách hàng hơn.

Tiết kiệm chi phí và mang đến doanh thu cao

Một trong những lợi ích khi thực hiện các chiến lược Marketing tổng thể chính là giúp doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều chi phí và mang đến doanh thu cao hơn cho doanh nghiệp. Đối với những doanh nghiệp vẫn đang phân vân không biết nên phân bổ nguồn tiền vào các hình thức marketing nào để đạt được hiệu quả cao . Thì việc áp dụng những chiến lược Marketing tổng thể được xem là giải pháp tối ưu mà các doanh nghiệp nên thực hiện.

Việc loại bỏ các hình thức Marketing đã cũ, không còn phù hợp với hoạt động hiện nay của doanh nghiệp. Thay bằng việc tập trung nguồn vốn cho các chiến lược Marketing hiệu quả hơn, giúp xây dựng được hình ảnh thương hiệu tốt hơn. Từ đó giúp doanh nghiệp tối ưu được nguồn chi phí và tăng doanh thu một cách đáng kể.

Lan tỏa sức mạnh thương hiệu tốt hơn

Khi doanh nghiệp xây dựng được một plan Marketing tổng thể và tầm nhìn chiến lược đúng hướng, rõ ràng và cụ thể thì chắc chắn doanh nghiệp sẽ phát triển bền vững. Nếu thương hiệu của doanh nghiệp được tiếp thị đúng hướng thì sẽ giúp định vị thương hiệu và tạo ra sức lan tỏa tốt hơn, được nhiều nhóm khách hàng biết đến hơn.

Plan Marketing tổng thể

Là bản kế hoạch tiếp thị tổng thể được xây dựng chi tiết để triển khai cho một dự án quảng cáo/truyền thông của doanh nghiệp.

Bản kế hoạch được xây dựng trên hiện trạng thực tế và nhu cầu phát triển của doanh nghiệp ở giai đoạn sắp tới.

Mỗi dự án khác nhau sẽ có một bản Plan Marketing tổng thể riêng để đáp ứng nhu cầu của từng doanh nghiệp trong khoảng thời gian định.

Thông thường Plan marketing tổng thể được lập để triển khai với thời gian ngắn thường là 1 tháng hoặc 3 tháng, còn kế hoạch dài hạn thường là 6 tháng hoặc 12 tháng. Tùy theo nhu cầu hiện tại và mục tiêu của doanh nghiệp, QuangCaoS sẽ lập bảng Plan tiếp thị tổng thể với thời gian phù hợp cho doanh nghiệp của bạn.

Tại sao cần lập kế hoạch quảng cáo tổng thể ?

Việc lập Plan Marketing tổng thể giúp triển khai công việc nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Việc nghiên cứu thị trường, xác định mục tiêu quảng cáo, dự tính hiệu quả mang lại sau chiến dịch marketing tổng thể giúp cho doanh nghiệp xác định đúng được định vị của mình trên thị trường.

Đồng thời công ty có thể đưa ra nhiều phương án phát triển mang tính khả thi và thiết thực cho sự phát triển lâu dài của doanh nghiệp.

6 bước lập plan Marketing tổng thể

Bước 1: Xác định ngân sách thực hiện Marketing tổng thể

Mỗi sản phẩm hay dịch vụ nào cũng cần phải áp dụng chiến lược Marketing tổng thể thì mới có thể tăng doanh số bán hàng. Và để có thể thực hiện được những chiến lược Marketing tổng thể hiệu quả thì cần phải có thời gian và ngân sách phù hợp. Ngân sách dành cho các chiến lược Marketing tổng thể không cần phải quá lớn nhưng cần thiết phải tối ưu chi phí dành cho mỗi chiến dịch quảng cáo sản phẩm.

Mỗi một chiến dịch quảng cáo trong mỗi giai đoạn thực hiện chiến lược Marketing tổng thể đều mang lại ý nghĩa và hiệu quả riêng. Vì thế việc chuẩn bị đầy đủ ngân sách để thực hiện các chiến lược Marketing tổng thể đường dài là rất cần thiết.

Bước 2: Nghiên cứu và phân tích thị trường

Trước khi bắt tay vào thực hiện các chiến lược Marketing tổng thể thì doanh nghiệp cần phải nghiên cứu và hiểu được chính mình, biết rõ vị trí của doanh nghiệp trong nền kinh tế thị trường. Hiểu rõ mình và các sản phẩm do mình cung cấp sẽ giúp doanh nghiệp xác định được đối tượng khách hàng tiềm năng, thị trường mục tiêu, đưa ra mức giá phù hợp và hiểu được đối thủ cạnh tranh.

Bạn cần phải biết được đối thủ của mình gồm những ai, họ đang chiếm lĩnh những sản phẩm gì trên thị trường, điểm mạnh, điểm yếu của họ là gì… Tóm lại, việc nắm rõ được những đặc điểm của đối thủ sẽ giúp bạn đưa ra những phương án phát triển đúng đắn cũng như có thể dễ dàng ứng phó với những tình huống phản công của đối thủ.

Nhiều doanh nghiệp thường bỏ qua bước nghiên cứu và phân tích thị trường khi thực hiện các chiến lược Marketing tổng thể. Tuy nhiên đây lại là bước quan trọng để doanh nghiệp có những hướng đi đúng đắn và hiệu quả hơn.

Bước 3: Xác định mục tiêu cụ thể

Bất kỳ một chiến lược Marketing tổng thể tại doanh nghiệp nào cũng phải có một mục tiêu cụ thể, rõ ràng. Việc xác định mục tiêu khi thực hiện sẽ giúp chiến lược Marketing tổng thể luôn đi đúng hướng.

Một số mục tiêu khi thực hiện plan Marketing tổng thể mà bạn có thể tham khảo: tăng độ nhận diện thương hiệu cho những nhãn hàng mới, gia tăng doanh thu, cải thiện doanh số bán hàng, tăng lượng traffic vào website chính, giúp website của mình đạt vị trí cao trên trang tìm kiếm Google,…

Bước 4: Lên plan Marketing tổng thể

Để lên plan Marketing tổng thể hiệu quả thì đầu tiên doanh nghiệp cần xác định chân dung khách hàng mục tiêu. Gồm: độ tuổi, giới tính, nghề nghiệp, thu nhập, sở thích và nhu cầu sử dụng,… Từ đó có thể biết được hành vi mua hàng của khách hàng để có thể đưa ra những phương án tiếp thị phù hợp.

Tiếp theo doanh nghiệp cần phải xây dựng thông điệp tiếp thị cụ thể, phù hợp. Vì nếu chỉ tiếp thị sản phẩm với một thông điệp chung chung, không có điểm nhấn sáng tạo thì chắc chắn không thể thu hút được nhiều khách hàng. Vì vậy, việc xây dựng thông điệp, đề xuất nội dung tiếp thị phù hợp là rất cần thiết, giúp doanh nghiệp tiếp cận được với nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Sau khi đã xác định được chân dung khách hàng và thông điệp tiếp thị thì cần phải lựa chọn kênh quảng cáo phù hợp với tình hình hiện tại của doanh nghiệp mình. Một số kênh chạy Marketing phổ biến được nhiều doanh nghiệp áp dụng như PR báo chí, chạy Google AdsEmail MarketingSocial Media Marketing, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm SEO,…

Bước 5: Triển khai công việc cụ thể theo plan Marketing tổng thể

Sau khi chiến lược Marketing tổng thể đã được cấp trên duyệt và thông qua thì bạn có thể bắt tay vào việc triển khai công cụ việc cụ thể cho từng bộ phận liên quan. Với mỗi nội dung công việc cần phải đảm bảo đúng tiến độ thời gian như trong kế hoạch.

Phân công công việc cụ thể, rõ ràng và cần phải giám sát chặt chẽ các bộ phận liên quan. Việc triển khai công việc theo plan giúp bạn tìm được định hướng phát triển phù hợp và xử lý kịp thời những vấn đề có thể xảy ra, từ đó tạo nên quy trình thực hiện phù hợp .

Bước 6: Đo lường và đánh giá hiệu quả của chiến lược Marketing tổng thể

Sau khi hoàn thành các chiến lược Marketing tổng thể thì bạn cần phải tiến hành đo lường và đánh giá hiệu quả đã đạt được. Dựa vào những số liệu cụ thể như doanh số bán hàng, mục tiêu khách hàng tiềm năng đã tiếp cận được, lượt truy cập website,…

Để doanh nghiệp có thể đánh giá hiệu quả, những điều đã đạt được và chưa đạt được. Sau mỗi chiến dịch Marketing, doanh nghiệp đều có thể rút ra những kinh nghiệm bổ ích giúp những chiến dịch Marketing lần sau có được hiệu quả cao hơn.

Biển quảng cáo phù hợp, bắt mắt không chỉ hấp dẫn khách hàng mà còn tạo điểm nhấn riêng cho doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh,.. Hãy đến với chúng tôi, Công ty TNHH Quảng Cáo & Thương Mại S Việt Nam là đơn vị chuyên thiết kế và thi công các công trình Biển quảng cáo, biển quảng cáo Hải Phòng, Biển Hiệu trên mọi chất liệu, Trang trí Nội – Ngoại thất uy tín hàng đầu.

Dịch vụ Marketing tổng thể hiệu quả

Chọn lựa Agency cung cấp giải pháp Marketing tổng thể uy tín và hiệu quả luôn là nỗi bận tâm của nhiều chủ doanh nghiệp. QuangCaoS tự hào là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ Marketing tổng thể chất lượng tốt hiện nay. Điểm đặc biệt trong dịch vụ Marketing tổng thể của QuangCaoS nằm ở việc:

  • Sở hữu đội ngũ chuyên gia trong lĩnh vực Marketing online có chuyên môn cao và kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực. Giúp tư vấn và đưa ra những chiến lược Marketing phù hợp, hiệu quả với từng mục tiêu của từng doanh nghiệp.

  • Gói dịch vụ Marketing online tổng thể phù hợp, giúp doanh nghiệp tiết kiệm nhân lực và chi phí thực hiện mà vẫn mang lại hiệu quả cao.

  • Cung cấp các dịch vụ tối ưu hóa SEOSEM,… với hiệu quả cao , giúp tăng cao thứ hạng của website trên các công cụ tìm kiếm. Từ đó giúp doanh nghiệp có thể tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng, tăng cao doanh số và mở rộng hình ảnh nhận diện.

  • Cung cấp dịch vụ chất lượng với giá thành hợp lý, phù hợp với tiềm lực của nhiều doanh nghiệp.

  • “Dám” cam kết sâu cho các hạng mục công việc, có thể kể đến như: Cam kết chi phí/khách hàng, cam kết doanh số..

Bên cạnh việc tìm hiểu về những hoạt động marketing thì một số chiến lược 4p hoặc 7p trong marketing cũng sẽ giúp bạn có thể những kiến thức nhằm gia tăng lợi nhuận tối đa cho doanh nghiệp của mình..

Như vậy, trong bài viết trên chúng tôi đã giới thiệu chi tiết những vấn đề liên quan đến Marketing tổng thể và 6 bước thực hiện plan Marketing tổng thể hiệu quả. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên các bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm liên quan đến Marketing tổng thể.

5/5 - (1 bình chọn)

Các Dịch Vụ Quảng Cáo S

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *