LƯU Ý: Đây là các loại biển quảng cáo gây sự chú ý lớn 2023

Các loại bảng quảng cáo hiện tại đang là công cụ truyền thông mạnh mẽ, cho phép doanh nghiệp truyền đạt thông điệp quảng cáo của mình một cách nổi bật và ấn tượng. Hôm nay hãy cùng với Công ty TNHH Quảng Cáo & Thương Mại S Việt Nam tìm hiểu về các loại biển quảng cáo phổ biến cũng như ưu và nhược điểm của mỗi loại nhé!

Biển quảng cáo là gì?

Biển quảng cáo là một công cụ truyền thông quan trọng trong lĩnh vực quảng cáo và marketing. Nó là một bảng hiệu lớn được đặt ở các vị trí công cộng, đường phố, tòa nhà, hoặc các địa điểm đắt giá khác nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng.
các loại biển quảng cáo
Ví dụ về biển quảng cáo
Công nghệ và thiết kế biển quảng cáo ngày càng phát triển, mang đến những ý tưởng sáng tạo và tạo ra các loại biển quảng cáo ấn tượng. Mỗi loại biển quảng cáo đều có điểm mạnh điểm yếu khác nhau và cùng hướng tới từng loại khách hàng riêng biệt.

Các loại biển quảng cáo phổ biến, ưu và nhược điểm của mỗi loại

Biển hiệu quảng cáo đèn LED

Biển hiệu quảng cáo đèn LED là một loại biển quảng cáo sử dụng công nghệ đèn LED (Light Emitting Diode) để tạo ra ánh sáng. Thay vì sử dụng đèn neon truyền thống, biển quảng cáo đèn LED sử dụng các đèn LED nhỏ gắn trên bề mặt của biển để tạo ra ánh sáng sắc nét và sáng đều.
các loại biển quảng cáo
Ví dụ biển hiệu quảng cáo được thiết kế bằng đèn LED

Ưu điểm của việc thiết kế biển quảng cáo bằng đèn LED

 • Các loại biển quảng cáo thiết kế bằng đèn LED cho ra ánh sáng sáng đẹp, rực rỡ và có khả năng hiển thị màu sắc tốt.
 • Sử dụng đèn này tiêu thụ ít năng lượng hơn so với các công nghệ chiếu sáng truyền thống.
 • Đèn LED có tuổi thọ dài hơn so với các loại đèn truyền thống, giảm thiểu chi phí bảo trì và thay thế.
 • Biển quảng cáo đèn LED có thể linh hoạt điều chỉnh hiển thị thông điệp, thời gian và hiệu ứng ánh sáng.
 • Với các công nghệ mới như LED mềm (flexible LED) và LED có thể điều chỉnh, biển quảng cáo đèn LED có thể tạo ra hiệu ứng động, chuyển đổi thông điệp và tương tác với khách hàng.

Một số nhược điểm khi thiết kế biển quảng cáo bằng đèn LED:

 • Với những ưu điểm vượt trội như trên, các loại biển quảng cáo được thiết kế bằng đèn LED sẽ có giá thành tương đối cao.
 • Mặc dù đèn LED có khả năng hiển thị màu sắc tốt, nhưng vẫn có giới hạn so với một số các loại biển quảng cáo sử dụng công nghệ hiển thị khác.
 • Việc thay thế đèn LED hỏng hóc hoặc xử lý sự cố về hệ thống điều khiển ánh sáng có thể tốn nhiều thời gian và tiền bạc.

Blog liên quan: Những mẫu biển quảng cáo in bạt đẹp năm 2023

Biển hiệu quảng cáo neon

Biển hiệu quảng cáo neon là một loại biển quảng cáo sử dụng ống đèn neon để tạo ra ánh sáng. Đây là công nghệ truyền thống đã tồn tại từ lâu và vẫn được sử dụng phổ biến trong ngành quảng cáo.

các loại biển quảng cáo
Ví dụ biển hiệu quảng cáo được thiết kế bằng đèn neon

Ưu điểm của việc thiết kế biển quảng cáo bằng đèn neon:

 • Ánh sáng sáng rực của đèn Neon tạo nên một nét đặc trưng và cực kì nổi bật, điều này sẽ thu hút ánh nhìn của khách hàng vào tên thương hiệu của bạn.
 • Công nghệ neon cho phép tạo ra nhiều màu sắc sặc sỡ và đa dạng. Điều này giúp biển quảng cáo trở nên bắt mắt và gây ấn tượng mạnh với khách hàng.
 • Với thiết kế và xử lý đèn neon phức tạp, biển quảng cáo có thể tạo ra hiệu ứng sáng động, nhấp nháy, chớp sáng hoặc chạy đèn theo một mẫu tự do.

Nhược điểm khi thiết kế biển quảng cáo bằng đèn neon:

 • Đèn neon tiêu thụ nhiều năng lượng hơn so với các công nghệ chiếu sáng hiện đại khác như đèn LED.
 • Cũng giống như việc làm biển quảng cáo bằng đèn led, mặc dù đèn neon có tuổi thọ cao, nhưng việc bảo trì và sửa chữa có thể đòi hỏi chi phí cao, đặc biệt khi cần thay thế.

Kết luận

Vậy là đã kết thúc bài viết về các loại biển quảng cáo của Công ty TNHH Quảng Cáo & Thương Mại S Việt Nam. Hy vọng bạn đã có thêm cho mình những kiến thức về hai mẫu đèn phổ biến này cũng như ưu và nhược điểm của nó. Cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết này và xin hẹn gặp lại bạn ở các bài viết tiếp theo cùng những dịch vụ quảng cáo hải phòng của Công ty TNHH Quảng Cáo & Thương Mại S Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm: Có nên làm biển quảng cáo giá rẻ. Được và mất điều gì?

Đánh giá post

Các Dịch Vụ Quảng Cáo S

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *