Hướng dẫn thiết kế bảng hiệu cửa hàng đơn giản, hiệu quả

Bảng hiệu là một trong những yếu tố quan trọng góp phần tạo nên sự thành công, quyết định doanh thu của một cửa hàng, shop quần áo. Một bảng hiệu đẹp, ấn tượng sẽ giúp thu hút sự chú ý của khách hàng và tạo dựng hình ảnh kinh doanh chuyên nghiệp. Vậy để thiết kế bảng hiệu cửa hàng cần lưu ý những gì? Hãy cùng Quảng Cáo S tìm hiểu hướng dẫn thiết kế bảng hiệu cửa hàng đơn giản, hiệu quả.

Lưu ý thiết kế bảng hiệu cửa hàng

Xác định mục tiêu thiết kế

Trước khi bắt tay vào thiết kế, cần xác định rõ mục tiêu của bảng hiệu là gì? Bạn muốn bảng hiệu truyền tải thông điệp gì đến khách hàng? Bạn muốn bảng hiệu thu hút sự chú ý của đối tượng khách hàng nào? Xác định rõ mục tiêu sẽ giúp bạn có định hướng rõ ràng cho việc thiết kế.

Lựa chọn kiểu chữ và màu sắc phù hợp

Kiểu chữ và màu sắc là hai yếu tố quan trọng tạo nên sức hút của tấm bảng hiệu. Kiểu chữ nên được lựa chọn sao cho dễ đọc, dễ nhìn, phù hợp với phong cách của cửa hàng. Màu sắc nên được lựa chọn sao cho hài hòa, tương phản với nhau nhằm tạo nên sự nổi bật.

thiết kế bảng hiệu cửa hàng
Lưu ý thiết kế bảng hiệu cửa hàng: Lựa chọn kiểu chữ và màu sắc phù hợp

Nội dung trên bảng hiệu ngắn gọn, dễ hiểu

Bảng hiệu chỉ có thời gian rất ngắn để thu hút sự chú ý của khách hàng, vì vậy nội dung cần được trình bày ngắn gọn, dễ hiểu. Các thông tin cần thể hiện trên bảng hiệu bao gồm: tên cửa hàng, loại hình kinh doanh, logo, slogan, số điện thoại, địa chỉ ngắn gọn, đơn giản nhưng vẫn cung cấp đầy đủ thông tin về cửa hàng, thông điệp truyền tải.

Lựa chọn chất liệu thiết kế phù hợp

Tùy thuộc vào vị trí lắp đặt và ngân sách mà bạn có thể lựa chọn chất liệu thiết kế bảng hiệu cửa hàng phù hợp. Các chất liệu phổ biến khi thiết kế bảng hiệu cửa hàng hiện nay bao gồm: mica, alu, inox, đèn led…

Vị trí thi công, lắp đặt

Vị trí lắp đặt bảng hiệu cũng là một yếu tố quan trọng cần được lưu ý. Bảng hiệu cần được lắp đặt ở vị trí dễ nhìn, dễ quan sát, thuận tiện cho khách hàng tìm kiếm. Không chỉ vậy, vị trí bảng hiệu và kích thước cần phù hợp với không gian mặt tiền của cửa hàng.

thiết kế bảng hiệu cửa hàng
Lưu ý thiết kế bảng hiệu cửa hàng: Vị trí thi công, lắp đặt

Đọc thêm: Các loại biển quảng cáo thông dụng hiện nay

Những phần mềm thiết kế bảng hiệu cửa hàng đơn giản ngay trên điện thoại, máy tính

Adobe Illustrator

Adobe Illustrator cung cấp đầy đủ các tính năng cần thiết để thiết kế bảng hiệu cửa hàng, bao gồm: tạo hình, vẽ chữ, chỉnh sửa ảnh, tạo hiệu ứng,… Adobe Illustrator phù hợp với những người có kinh nghiệm thiết kế bảng hiệu cửa hàng chuyên nghiệp, với chất lượng cao.

thiết kế bảng hiệu cửa hàng
Adobe Illustrator

CorelDraw

CorelDraw có giao diện tương tự như Adobe Illustrator, nhưng có một số tính năng khác biệt, thuận lợi hơn cho người sử dụng.

thiết kế bảng hiệu cửa hàng
CorelDraw

Canva

Canva cung cấp một thư viện mẫu và tài nguyên phong phú, giúp người dùng dễ dàng thiết kế bảng hiệu cửa hàng đẹp mắt và ấn tượng. Canva sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho những người mới bắt đầu thiết kế bảng hiệu cửa hàng hoặc những người có nhu cầu thiết kế bảng hiệu cửa hàng nhanh chóng và đơn giản.

thiết kế bảng hiệu cửa hàng
Canva

Uplevo

Uplevo  cung cấp nhiều tính năng cao cấp hơn so với Canva, bao gồm: tạo hiệu ứng 3D, tạo chuyển động,…

thiết kế bảng hiệu cửa hàng
Uplevo

3D Max

3D Max cung cấp đầy đủ các tính năng cần thiết để thiết kế bảng hiệu cửa hàng 3D, bao gồm: tạo hình, vẽ chữ, chỉnh sửa ảnh, tạo hiệu ứng,… 3D Max là lựa chọn phù hợp cho những người có nhu cầu thiết kế bảng hiệu cửa hàng 3D, với hiệu ứng bắt mắt và ấn tượng.

thiết kế bảng hiệu cửa hàng
3D Max

Ngoài ra, còn có một số phần mềm thiết kế bảng hiệu cửa hàng khác như: AutoCAD, EasySign,… Mỗi phần mềm đều có những ưu nhược điểm riêng, phù hợp với nhu cầu và trình độ của từng người dùng.

Xem thêm: Những tấm biển quảng cáo hài hước, thú vị, ấn tượng

Kết luận

Bài viết trên đã cung cấp cho các bạn những “Hướng dẫn thiết kế bảng hiệu cửa hàng đơn giản, dễ dàng”. Hãy ghé thăm Website: Quảng Cáo S để tìm hiểu thêm về biển quảng cáo hải phòng cùng những bài viết khác của chúng tôi.

Blog liên quan: Những mẫu biển gỗ đẹp đưa ưa chuộng hiện nay

Đánh giá post

Các Dịch Vụ Quảng Cáo S

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *