Kích thước màn hình LED sân khấu tiêu chuẩn hiện nay

Kích thước màn hình LED hiện nay là bao nhiêu? Những lưu ý khi chọn kích thước màn hình LED sao cho phù hợp là gì? Tầm quan trọng của kích thước màn hình LED sân khấu hiện nay? Hãy cùng Quảng Cáo S tìm hiểu qua bài sau.

Sự quan trọng của kích thước màn hình LED sân khấu phù hợp

Khi lựa chọn màn hình LED sân khấu, bên cạnh những yếu tố về chất lượng, kiểu dáng, tính năng và giá thành thì kích thước của màn hình LED cũng là một vấn đề đặc biệt cần được quan tâm. Đối với mỗi không gian sự kiện, sân khấu khắc nhau thì cần lắp đặt và sử dụng những loại màn hình với kích thước tương ứng.

Kích thước màn hình LED sân khấu

Sự quan trọng của kích thước màn hình LED sân khấu phù hợp

Đối với những sân khấu rộng thì cần mua hoặc thuê những chiếc màn hình LED lớn nhằm phục vụ khán giả ở mọi vị trí, giúp họ có những cái nhìn rõ nét, chân thực nhất. Tuy nhiên, nếu chọn sai kích thước sẽ dẫn tới những ảnh hưởng xấu và tiêu cực như:

Kích thước màn hình LED quá nhỏ: Người xem không thể thấy rõ những nội dung được trình chiếu trên màn hình. Từ đó khiến họ dễ dàng quên đi những nội dung, thông điệp truyền tải của sự kiện.

Kích thước màn hình LED quá lớn: Kích thước màn hình LED quá lớn gây chói mắt cũng như khiến người xem cảm thấy khó chịu bởi ánh sáng cường độ cao. Đặc biệt khi nhìn lâu sẽ không tốt cho thị giác.

Những kích thước màn hình LED sân khấu chuẩn hiện nay

Màn hình LED sân khấu hiện nay có nhiều loại với nhiều kích thước khác nhau. Dưới đây là một số loại kích thước màn hình LED sân khấu:

Kích thước màn hình LED sân khấu P1

Kích thước màn hình LED sân khấu P1 là 200mm x 150mm nên những loại màn hình này có trọng lượng khá nhẹ, dễ dàng vận chuyển và lắp đặt Kích thước thông thường để lắp trên sân khấu là 2,2m nên với khoảng cách nhìn tối thích cách 1,66m sẽ cho những hình ảnh trình chiếu rõ ràng và sắc nét.

Loại màn hình này có 2 dòng nhỏ gồm:

 • P1.66
 • P1.8

Kích thước màn hình LED sân khấu

Những kích thước màn hình LED sân khấu chuẩn hiện nay

Kích thước màn hình LED sân khấu P2

Kích thước màn hình LED sân khấu P2 trong khoảng 2m – 3m nên khoảng cách nhìn 2m – 2,77m sẽ cho chất lượng hình ảnh tốt nhất. Loại màn hình này được chia làm nhiều dòng nhỏ với nhiều khả năng hiện thị kích thước khác nhau bao gồm:

 • P2
 • P2.5
 • p2.6
 • P2.97

Có thể bạn quan tâm: Màn hình led sự kiện: Giải pháp hoàn hảo cho sự kiện của bạn

Kích thước màn hình LED sân khấu P3

Kích thước màn hình LED sân khấu P3 có độ rộng 5.2 giúp cho những hình ảnh được chiếu trên màn hình rõ ràng và không bị vỡ. Khi đó, khoảng cách tối thiểu để nhìn là khoảng 3m. Kích thước màn hình LED sân khẩu P3 có 2 loại với giá thành phải chăng, phù hợp với điều kiện tài chính của khách hàng:

 • P3
 • P3.9

Kích thước màn hình LED sân khấu

Những kích thước màn hình LED sân khấu chuẩn hiện nay

Kích thước màn hình LED sân khấu P4

Theo khuyến cáo của những chuyên gia thì kích thước màn hình LED sân khấu P4 thường từ 6,2m trở nên với khoảng cách lý tưởng đển nhìn màn hình thường dao động từ 4m – 4.81m. Loại màn hình LED này thích hợp cho những sân khấu vừa và nhỏ.

Kích thước màn hình LED sân khấu P5

Kích thước màn hình LED P5 tối thiểu là 8,2m sẽ đem tới trải nghiệm nội dung hình ảnh chân thực, rõ nét và không bị vỡ. Cùng với đó thì khoảng cách 5m từ khán giả tới màn hình sân khấu sẽ là khoảng cách phù hợp.

Kích thước màn hình LED sân khấu P6

Kích thước màn hình LED sân khấu P6 là trên 10,2m bởi màn hình LED P6 sở hữu những module 320mm x 160mm với mật độ điểm ảnh hưởng tương đối lớn. Chính bởi vậy nên khoảng cách người nhìn từ 6m trở nên sẽ cho hình ảnh tốt nhất.

Kích thước màn hình LED sân khấu

Những kích thước màn hình LED sân khấu chuẩn hiện nay

Kích thước màn hình LED P8, P10, P16

Với những loại màn hình LED p8, P10 và P16 thì kích thước màn hình LED sân khấu tiêu chuẩn là từ 12 – 15,2m. Những loại này thường được sử dụng làm bảng biểu để chạy chữ ở phái trên cùng của sân khấu. Kích thước lớn sẽ đảm bảo những hình ảnh được hiển thị sắc nét cho mọi khán giả ở dưới nhìn được rõ ràng.

Blog liên quan: Lắp đặt màn hình led hội trường uy tín, chuyên nghiệp ở đâu?

Những lưu ý khi lựa chọn kích thước màn hình LED sân khấu

Để có thể lựa chọn được kích thước màn hình LED sân khấu phù hợp và đáp ứng đầy đủ yêu cầu cần lưu ý một số điều như sau:

 • Xác định quy mô sự kiện, nội dung chương trình.
 • Kiểu dáng màn hình LED phù hợp với không gian sân khấu.
 • Vị trí ngồi của khán giả, khoảng không gian rộng hay nhỏ
 • Kích thước mặt bằng sân khấu
 • Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết cho việc lắp đặt màn hình, tránh các sự cố xảy ra.
 • Chạy thử các hiệu ứng màn hình LED và kiểm tra, báo lỗi và xử lý kịp thời
 • Đơn vị thi công, lắp đặt màn hình LED sân khấu uy tín, chuyên nghiệp: Quảng Cáo S

Kích thước màn hình LED sân khấu

Những lưu ý khi lựa chọn kích thước màn hình LED sân khấu

Trên đây là những thông tin về màn hình LED sân khấu, kích thước màn hình LED sân khấu, màn hình led hải phòng và những lưu ý khi chọn màn hình LED. Nếu bạn tìm kiếm một đơn vị thi công, lắp đặt biển quảng cáo, màn hình led hải phòng hãy tới ngay với Quảng Cáo S để được trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất.

Xem thêm: Ưu điểm của màn hình led với doanh nghiệp, khách hàng

Đánh giá post

Các Dịch Vụ Quảng Cáo S

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *