CÁCH ĐẶT TÊN THƯƠNG HIỆU ĐẠT CHUẨN

Chìa khóa để điều hành một doanh nghiệp thành công là luôn tạo ra một thương hiệu độc đáo. Vấn đề chính của các doanh nghiệp nằm ở việc đặt tên cho thương hiệu làm sao độc đáo, đạt hiệu quả và được nhiều người yêu thích? Làm sao để khách hàng ghi nhớ và để lại dấu ấn trong lòng? Bài viết này Quangcaos sẽ hướng dẫn bạn cách đặt tên thương hiệu đạt hiệu quả.

Tại sao cần đặt tên thương hiệu cho doanh nghiệp

Tên thương hiệu là bộ nhận diện thương hiệu, cách để khách hàng nhận ra thương hiệu của doanh nghiệp. Đối với một doanh nghiệp muốn phát triển thương hiệu thì yếu tố đầu tiên là cái tên phù hợp với thương hiệu. Tên thương hiệu có thể là tên sản phẩm, bao gồm tên thương hiệu cho sản phẩm hoặc dịch vụ, thương hiệu khu vực hoặc quốc gia.

Cách đặt tên thương hiệu
Tại sao doanh nghiệp cần đặt tên thương hiệu

Để một thương hiệu tồn tại và phát triển thì doanh nghiệp phải tạo ra một thương hiệu mới tốt hơn thương hiệu của các sản phẩm trước đó của doanh nghiệp. Ngoài ra, tên thương hiệu có thể chuyển nhượng từ chủ thể này sang chủ thể khác, từ quốc gia này sang quốc gia khác. Do đó, các doanh nghiệp phải xác định rõ ràng tên thương hiệu và đảm bảo rằng tên thương hiệu này phải khác biệt với tên doanh nghiệp.

Vai trò của đặt tên thương hiệu 

Đối với doanh nghiệp thì tên thương hiệu được coi là một yếu tố rất quan trọng giúp tạo sự khác biệt, giá trị thương hiệu để khách hàng dễ dàng nhận biết từng doanh nghiệp. Sở hữu một thương hiệu chất lượng có những lợi ích sau:

Nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp trên thị trường

Nguyên tắc đầu tiên của đặt tên cho doanh nghiệp là phải khác biệt với các đối thủ cạnh tranh trong cùng lĩnh vực. Cách đặt tên thương hiệu cũng vậy giúp doanh nghiệp xóa bỏ tâm lý so sánh của khách hàng giữa doanh nghiệp với các đối thủ cạnh tranh. Ngoài ra, tên thương hiệu còn tránh được những vụ kiện tụng liên quan đến pháp luật.

Vì vậy, tên thương hiệu là tài sản vô giá của một doanh nghiệp tạo ấn tượng với khách hàng, nâng cao khả năng cạnh tranh và nhận diện doanh nghiệp rõ ràng hơn trên thị trường.

Cách đặt tên thương hiệu
Tên thương hiệu giúp doanh nghiệp được nhận dạng trên thị trường

Hỗ trợ cho marketing doanh nghiệp

Đặt tên thương hiệu chuẩn không chỉ giúp khách hàng nhận diện doanh nghiệp mà còn là nguồn cảm hứng sáng tạo tuyệt vời cho đội ngũ marketing của doanh nghiệp. Cách đặt tên thương hiệu giúp tạo động lựa cho doanh nghiệp phát triển bền vững  lan tỏa uy tín đến với khách hàng rộng rãi và giúp cho quá trình marketing diễn ra tốt đẹp hơn. Vì vậy, tên thương hiệu cũng là khoản đầu tư sinh lời cao trong quá trình phát triển thương hiệu.

Cách đặt tên thương hiệu đạt chuẩn cho doanh nghiệp

Mỗi doanh nghiệp hoặc công ty đều có chiến lược xây dựng thương hiệu của riêng mình. Tuy nhiên, làm thế nào để đặt tên thương hiệu đạt chuẩn vẫn là một câu hỏi lớn đối với nhiều doanh nghiệp. Hãy tham khảo một số cách đặt tên thương hiệu đạt chuẩn của Quangcaos dưới đây:

Cách đặt tên thương hiệu
Cách đặt tên thương hiệu đi vào lòng khách hàng

Bên cạnh những chiến dịch marketing thì việc sở hữu môt biển quảng cáo phù hợp, bắt mắt không chỉ hấp dẫn khách hàng mà còn tạo điểm nhấn riêng cho doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh,.. Hãy đến với chúng tôi, Công ty TNHH Quảng Cáo & Thương Mại S Việt Nam là đơn vị chuyên thiết kế và thi công các công trình Biển quảng cáo, Biển quảng cáo tại Hải Phòng, Biển Hiệu trên mọi chất liệu, Trang trí Nội – Ngoại thất uy tín hàng đầu.

Tên thương hiệu gắn liền với sản phẩm kinh doanh

Nếu bạn muốn khách hàng nhớ đến doanh nghiệp của bạn thì hãy bắt đầu bằng cách kết hợp tên thương hiệu với ngành nghề kinh doanh của bạn. Tên thương hiệu gắn liền với ngành nghề giúp khách hàng dễ nhớ, đồng thời, giảm bớt gánh nặng truyền thông của doanh nghiệp và giúp khách hàng ghi nhớ nhanh chóng.

Chúng ta thường thấy các doanh nghiệp trên thị trường đều để tên thương hiệu gắn liền với sản phẩm kinh doanh như: cho thuê máy photocopy thường đi kèm với chữ “copier” của doanh nghiệp phân phối máy in “Thiên Phú copier” hay kinh doanh bất động sản thường đi kèm với chữ ” land” của doanh nghiệp Novaland.

Đặt tên thương hiệu tạo sự khác biệt

Tính độc đáo và khác biệt là chìa khóa vàng để mở cánh cửa đi đến thành công. Trên thị trường kinh doanh có hàng ngàn tên tuổi cạnh tranh cao trên thị trường nếu bạn không thể tạo ra sự khác biệt thì doanh nghiệp của bạn sẽ chết. Tên thương hiệu khiến bạn trở nên nổi tiếng hơn so với đối thủ vì vậy bạn cần tao ra sự khác biệt trong quy trình cách đặt tên thương hiệu doanh nghiệp bằng cách kiểm tra đối thủ cạnh tranh.

Từ đó, tìm ra con đường của doanh nghiệp bạn không trùng với bất kỳ doanh nghiệp khác và giúp thương hiệu của bạn dễ dàng  ăn sâu trong tìm thức của khách hàng.

Tên thương hiệu dễ nhìn và dễ nhớ

Sự khác biệt trong tên thương hiệu không có nghĩa là cầu kỳ, phức tạp. Tên thương hiệu cần phải đơn giản và dễ nhớ. Khi đặt tên thương hiệu đừng cố sử dụng những cái tên khó nhớ, dài dòng hãy đặt tên chỉ có khoảng 2-3 âm tiết. Các thương hiệu dễ nhớ thường bắt đầu bằng các chữ cái dễ nhớ như A, I, O, E Ngoài ra, bạn cũng cần tạo một tên thương hiệu dễ đọc, ai cũng có thể đọc được giúp khách hàng nhớ đến thương hiệu của ban.

Đặt tên thương hiệu hướng tới khách hàng

Thị trường và khách hàng là những yếu tố có ảnh hưởng lớn đến thương hiệu. Vì vậy, cần xác định thị trường mục tiêu và phân khúc khách hàng mong muốn khi đặt tên cho thương hiệu. Cách đặt tên thương hiệu cần sự đơn giản tối đa, đảm bảo dễ nhớ, khách hàng có thể dễ dàng đọc lướt và ghi nhớ nó.

Khi thị trường và khách hàng mà doanh nghiệp hướng đến là phân khúc cao cấp thì tên thương hiệu nên sang trọng, tinh tế hoặc nếu khách hàng hướng đến thị trường nước ngoài thì tên thương hiệu phải khác với thị trường Việt Nam. Doanh nghiệp nên nghiên cứu kỹ lưỡng khách hàng và thị trường để tìm ra cái tên phù hợp .

Xây dựng tên thương hiệu chuyên nghiệp là bí quyết để doanh nghiệp thành công. Vì vậy, tên thương hiệu cần đảm bảo các yếu tố để chinh phục khách hàng đạt hiệu quả. Mong cách đặt tên thương hiệu của Quangcaos trong bài viết này sẽ mang lại hữu ích cho mọi người.

5/5 - (1 bình chọn)

Các Dịch Vụ Quảng Cáo S

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *